Nồi nấu bằng hơi là một loại thiết bị đặc biệt có dung tích lớn, sử dụng hơi để chế biến thực phẩm, đun nấu với nhiệt độ cao và quy mô phục phụ lớn.
Đặc điểm kỹ thuật
Nồi nấu bằng hơi thường được thiết kế với dạng trụ, có nắp đậy được mở tự động hoặc mở bằng tay tùy theo khối lượng và kích thươc của nắp nồi. Nồi nấu có thể đổ thực phẩm ra bằng các cơ cấu đổ lật dùng tay hoặc động cơ điện. Nếu không có yêu cầu về việc đổ thực phẩm trong nồi thì ta có thể thiết kế nồi cố định với các van xả nước vệ sinh dưới đáy nồi.
Nồi nấu được chế tạo bằng Inox 304 chất lượng cao, đạt yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với nồi có dung tích lớn, yêu cầu đảo trộn thực phẩm liên tục thì thiết kế thêm bộ phận tay khuấy đảo tự động. Nhiệt độ được kiểm soát bằng các cảm biến hay điều chỉnh bằng tay. Nhiệt độ tối đa của nồi nấu phụ thuộc vào áp suất hơi được cấp, thường áp suất hơi cấp từ 2 đến 4 Mpa là đảm bảo nhiệt độ chế biến thực phẩm.
Hơi cấp cho quá trình nấu thường được trích từ nguồn hơi có sẵn trong quá trình sản xuất hoặc lắp đặt thêm một lò hơi điện, lò hơi đốt dầu, lò hơi đốt đa nhiên liệu tùy thuộc từng yêu cầu cụ thể.
Ứng dụng của nồi nấu cơm canh bằng hơi
Nồi nấu cơm canh với ưu điểm dung tích nấu lớn, nhiệt độ nấu có thể điều chỉnh linh hoạt và đạt được giá trị nhiệt độ cao cho các món xào, giúp thức ăn ngon hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thường được sử dụng trong các bệnh viện, trường học, doanh trại quân đội, nhà máy công nghiệp hay trong các bếp nấu ăn tập thể.
Kiên –
Đã lắp cho bếp ăn nhà máy đường, sử dụng rất tiện.Ok
Navis Group –
Chào Anh!
Cảm ơn Anh đã phản hồi về sản phẩm!
Thành –
Đã lắp cho một doanh trại quân đội, rất tốt!