Nồi khuấy gia nhiệt là một loại thiết bị công nghiệp thực hiện đồng thời việc gia tăng nhiệt độ và khuấy trộn cho dung dịch chứa bên trong.
Đặc điểm kỹ thuật
Nồi khuấy thường được thiết kế với dạng hình trụ, bên trên có lắp đặt động cơ khuấy, đáy nồi thường có dạng elip. Nồi có các cửa quan sát kết hợp cấp nguyên liệu dạng rắn hoặc lỏng, xung quanh có thể bố trí thêm các ống chờ van chờ cho đường cấp dung dịch.
Nồi được gia nhiệt bằng hơi nước hoặc gia nhiệt thông qua dầu tải nhiệt, tùy theo yêu cầu sự ổn định và phân bố đều nhiệt trong nồi cũng như chi phí đầu tư, đồng bộ với các thiết bị khác mà ta chọn phương pháp gia nhiệt phù hợp. Nhiệt độ được kiểm soát qua các cảm biến tự động hoặc điều chỉnh bằng tay.
Bộ phận khuấy được thiết kế với nhiều kiểu cánh khuấy đặc biệt để phù hợp với từng loại dung dịch khuấy và độ đậm đặc của chúng. Đối với bồn có dung tích lớn, nhiệt độ làm việc cao thì cánh khuấy và các trục đỡ phải đảm bảo sự ổn định, không rung lắc mạnh, khuấy trộn được đồng đều và không bị bắn dung dịch ra ngoài Nồi. Tốc độ động cơ khuấy có thể điều chỉnh qua các hộp giảm tốc hoặc sử dụng biến tần để linh hoạt và tiết kiệm năng lượng hơn.
Ứng dụng của Nồi khuấy gia nhiệt
Nồi khuấy gia nhiệt thường được sử dụng để hòa tan, pha trộn, và gia nhiệt các loại chất lỏng. Thiết bị này có thể điều chỉnh được nhiệt độ và tốc độ khuấy, giúp người dùng có thể đảm bảo sự đồng nhất, ổn định của chất lỏng và điều chỉnh quá trình chế biến theo yêu cầu cụ thể.
Nồi khuấy được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, hóa chất, dược phẩm, môi trường và nhiều ngành khác.
Thắng –
Công ty chuyên nghiệp.
Thành –
sản phẩm thuận tiện, khuấy rất khỏe và êm ái